วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ลำไยนมสด



ส่วนผส

ผงวุ้น 1 ช้อนชาผงเจลาติน 1 ช้อนชา
น้ำลำไยคั้นสด 400 มิลลิลิตร
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
ใบเตยขยำให้ใบแตกมัดให้แน่น 5 ใบ
เนื้อลำไยผ่าครึ่งลูก 4-5 ผล
นมสดหรือน้ำนมถั่วเหลือง ¼ ถ้วย




วิธีทำ
  1. ละลายผงวุ้น ผงเจลาตินลงในน้ำลำไยและน้ำเปล่า ใส่ใบเตยลงต้ม ไฟปานกลาง คนส่วนผสมให้เข้ากัน พอส่วนผสมเดือดนำใบเตยออก ใส่เนื้อลำไยแล้วยกลงทันที
  2. เทใส่พิมพ์ พอส่วนผสมเย็นตัวและเป็นก้อนวุ้นดีแล้วเคาะออก จัดลงจาน ราดด้วยนมสดหรือน้ำนมถั่วเหลือง แต่งด้วยเนื้อลำไยผ่าครึ่งลูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น